Bạn  có thể cho tôi hỏi theo bạn khi mua căn hộ chung cư, thì tôi nên chọn tầng bao nhiêu thì hợp lý ? Là Đẹp ? Xin tư vấn giùm. (Chị Hồ Mai Anh – Quận 7)

Trả lời:

Chào chị Mai Anh, đối với câu hỏi của chị, theo quan điểm cá nhân của tôi yếu tố cốt lõi đó là làm sao cho căn hộ chung cư ít ồn, bụi, không có muỗi, quang cảnh đẹp, tiện cho sinh hoạt .

Tùy theo quan điểm của mỗi người mà họ sẽ chọn những tầng căn hộ khác nhau miễn là ưng với mắt của họ và họ cho là đẹp , tôi nghĩ đơn giản có vậy . Nói một cách tổng quan, chị sẽ có những yếu tố chính quyết định xự hợp lý của việc chọn tầng, hy vọng những điều chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho chị nói riêng và cho toàn thể mọi người nói chung!

  1. Theo yếu tố Cơ Sở Hạ Tầng của căn hộ

Khi mua được căn hộ cao cấp những tiện ích cơ bản thường tốt : Thang máy nhanh , an toàn , hệ thống cứu hỏa , phòng cháy chữa cháy tốt, hệ thống thông gió chuẩn,  lúc đó thì việc chọn tầng cao là một giải pháp tốt cho bạn.

Nếu bạn mua nhà chung cư thu nhập thấp, nhà ở xã hội thì hệ thống thang máy, mật độ dân số cao, hệ thống phòng và chữa cháy không được tốt thì nên chọn tầng thấp hơn , thông thường nhiều bạn chọn tầng 12 trở xuống . Như vậy sẽ cảm thấy yên tâm hơn , vì sau khoảng 3-5 năm hoạt động thì hệ thống thang máy sẽ bị xuống cấp, mặt khác do mật độ dân cư đông nên giờ cao điểm sẽ rất khó khăn trong việc đi lại .

  1. Theo nhu cầu cá nhân:

Đối với các hộ gia đình trẻ chưa có con nhỏ , hoặc bạn trẻ ở một mình thường thích tầng cao có thể là trên 15 (đối với chung cư khoảng 20 tầng) . Vì trên cao thoáng đãng, View nhìn sẽ thoải mái , các bạn sẽ không thấy ồn ào hay bị bụi bặm gì cả.

Với các hộ gia đình có con nhỏ, hay người cao tuổi thì ưu tiên đi lại là rất cao, vì vậy nên chọn tầm tầng 6 trở xuống là hợp lý (Đối với chung cư có khoảng 2 tầng thương mại).

  1. Theo khả năng tài chính cá nhân:

Bạn biết đấy , các căn hộ chung cư tầm tầng 8-15 thường có giá cao hơn không ít so với các tầng khác nên với khả năng tài chính của mình bạn phải cân đối hài hòa, nếu không sẽ khó chọn tầng và căn đẹp theo ý mình, nhất là khi mua nhà đã ở hoặc mới bàn giao.

  1. Theo quan điểm riêng của bạn :

Có bạn chia sẻ ” tôi chỉ mua căn hộ tầng 10 ” vì tôi thích sự đầy đủ vào tròn chịa , có bạn lại thích căn hộ tầng 9 vì cho rằng mình hợp với số 9, có người lại nói tôi thích tầng cao nhất vì tôi không muốn ở dưới ai cả …

Rõ ràng là : ở tầng cao thì gió lớn , nếu bạn là người không thích độ cao thì phải xem xét vấn đề này cho kỹ trước khi quyết định chọn tầng nào , căn nào khi mua nhà nhé!

Hy vọng với những chia sẻ từ cá nhân sẽ giúp cho các bạn chọn được căn hộ ưng ý phù hợp với nhu cầu của cá nhân mình! Nếu có cần thêm thông tin hay câu hỏi gì các bạn có thể lien hệ qua email: duandatxanhgroup@gmail.com hoặc Hotline: 090 376 3335.

Trân Trọng